Hot Products  
เซนจูเรีย ฟิชออยล์ ชนิด 50 แคปซูล
(USA)
[อ่านต่อ]
เซนจูเรีย แคลเซียม โททอล ชนิด 60 เม็ด
(USA)
[อ่านต่อ]
เอวา เก๋ากี้สกัด
โกจิ เบอร์รีสกัด
[อ่านต่อ]
 
 
   
Home
Products
Aboutus
Contactus
Shopping  
 

แอปเปิ้ลไซเดอร์ไวเนการ์ (Apple cider vinegar / ACV)

                คือ น้ำส้มสายชูที่ผลิตได้จากผลแอปเปิ้ลสด ซึ่งประกอบด้วยแหล่งของ แร่ธาตุหลายชนิด (เช่น โพแทสเซียม, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, เหล็ก, ทองแดง ฯลฯ), วิตามิน (C, E, B1, B2, B6, P), ไฟเบอร์ (เพคติน; Pectin), เส้นใยอาหาร, สารต้านอนุมูลอิสระ และเอนไซม์ อีกหลายชนิด น้ำส้มสายชูหมักนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในทางวิทยาศาสตร์ ว่าเป็นหนึ่งในอาหารธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลรูปร่างพร้อมกับการมีสุขภาพที่ดี

แอปเปิ้ลไซเดอร์ไวเนการ์ สูตรลับความงามของคนรักสุขภาพ

1. การควบคุมน้ำหนัก 

                เพราะมีกลไกที่สำคัญคือ ลดการอยากอาหารและทำให้ไม่รู้สึกหิว ประกอบกับ “กรดแอซิติก” ในแอปเปิ้ลไซเดอร์ไวเนการ์ จะช่วยสลายไขมัน โดยการดึงไขมันออกจากเซลล์เพื่อนำไปเผาผลาญเป็นพลังงาน และช่วยลดการเก็บกักไขมันในร่างกาย ประกอบกับช่วยบล็อกการดูดซึมน้ำตาลและไขมันไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย

                * การทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ไวเนการ์ ร่วมกับ แอล-คาร์นิทีน และชาเขียว จะส่งผลให้การเผาผลาญไขมัน เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. ประโยชน์ในการดูแลความงาม

               เนื่องจาก มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ จึงช่วยปิดรูขุมขนและปรับสมดุลให้กับผิว  ทำให้ผิวเนียนนุ่มและกระจ่างใสขึ้น และช่วยชะลอการเสื่อมของผิวพรรณ รวมทั้งมีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบของสิว นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม และช่วยขจัดรังแค                

3. ช่วยระบบย่อยอาหารและกำจัดสิ่งตกค้าง

                เพราะช่วยเพิ่มสภาวะความเป็นกรดในกระเพาะอาหาร  จึงช่วยให้ประสิทธิภาพในการย่อยอาหารดีขึ้น  ทั้งยังมีสารต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่มีประสิทธิภาพสูง จึงช่วยขับสารพิษและสิ่งตกค้างออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการล้างสารพิษโดยเฉพาะที่ตับ (detox) โดยการสร้างเซลล์ใหม่ และช่วยปรับสมดุลในร่างกาย

* การทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ไวเนการ์ ร่วมกับ ชาเขียว จะส่งผลให้การกำจัดสิ่งตกค้างออกจากร่างกาย  เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 ข้อแนะนำรับประทาน : รับประทานครั้งละ 400 มก. ก่อนอาหาร วันละ 1 - 3 ครั้ง

ตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอปเปิ้ลไซเดอร์ไวเนการ์

1.  ชาเขียว (Green Tea)

ซึ่งอุดมไปด้วยสารประกอบประเภท โพลีฟีนอล (Polyphenols) โดยเฉพาะสารซึ่งพบมากที่สุดในชาและมีประโยชน์กับสุขภาพมากที่สุด ได้แก่ “สารแคทีชิน” (catechin) ซึ่งมีคุณสมบัติ คือ

- เป็นสาร Antioxidant ที่ช่วยจัดการ ions ของโลหะหนัก และอนุมูลอิสระ จึงช่วยขับสารพิษและสิ่งตกค้างออกจากร่างกาย ประกอบกับจัดการอนุมูลอิสระที่จะเข้ามาทำร้ายเซลล์ผิว รวมถึงเซลล์ต่างๆของร่างกายอันเป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง

- ยับยั้งเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างไขมันและลดการดูดซึมไขมันในลำไส้ และกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน โดยการชะลอการสร้างอินซูลิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ส่งเสริมให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น ดังนั้นร่างกายจึงเผาผลาญไขมันมากกว่าเดิม แทนที่จะสะสมไขมัน จึงส่งผลดีในด้านการลดน้ำหนักและลดไขมันส่วนเกิน

คำแนะนำ

- การรับประทานชาเขียวในรูปของแคปซูล ปริมาณที่แนะนำต่อวัน คือ 250-300 มิลลิกรัม

- ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชาเขียวจะต้องมี Polyphenols เท่ากับ 50-97% เป็นปริมาณมาตรฐาน

2.  แอล-คาร์นิทีน  (L-Carnitine)

                    มีกลไกที่สำคัญ คือ การลำเลียงกรดไขมันไปเผาผลาญเป็นพลังงานให้แก่ร่างกาย ซึ่งมีงานวิจัยสนับสนุนที่น่าสนใจ คือ จากผลการนำเอาเซลล์ไขมันของคนอ้วนมาวิเคราะห์ พบว่านเนื้อเยื่อแทบจะไม่มี แอล-คาร์นิทีน อยู่เลย จึงทำให้เกิดการสะสมของไขมันส่วนเกินตามร่างกาย ซึ่งการทดลองต่อมาได้แบ่งคนอ้วนเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก ให้รับประทาน แอล-คาร์นิทีน ขนาด 2,000 มก./วัน อีกกลุ่มได้รับยาหลอก โดยทั้งสองกลุ่มได้รับอาหารและมีการออกกำลังกายเท่าๆกัน หลังจากนั้น 3 เดือน  พบว่ากลุ่มที่ได้รับ แอล-คาร์นิทีน น้ำหนักตัวลดลงเฉลี่ย 5 กิโลกรัม ขณะที่อีกกลุ่มลดลงเฉลี่ยไม่ถึง 1 กิโลกรัม

เอกสารอ้างอิง

1.Salcido Y. (2010).  Apple cider vinegar. Herbal Legacy Newsletter.

2.Beneficial effect of green tea: A literature review

3.http://en.wikipedia.org/wiki/Apple_cider_vinegar

4.หนังสือ Dietary Supplement 3rd Edition (2007). Pamela Mason. Pharmaceutical Press. Chicago pp.171-175.

5.Alternative Medicine Review Monographs

6.Effects of Green Tea and EGCG on Cardiovascular and Metabolic Health

7.Green tea catechins and cardiovascular health: an update

8.Effects of L-carnitine on obesity, diabetes, and as an ergogenic aid

9.The role of carnitine and carnitine supplementation during exercise in man and individuals with special need

10.Encyclopedia of Nutritional supplements

 

 
   
Copyright 2006 by Bio Panax Development (Thailand) Co., Ltd. E-Mail : Info@biopanax.com