Hot Products  
เซนจูเรีย ฟิชออยล์ ชนิด 50 แคปซูล
(USA)
[อ่านต่อ]
เซนจูเรีย แคลเซียม โททอล ชนิด 60 เม็ด
(USA)
[อ่านต่อ]
เอวา เก๋ากี้สกัด
โกจิ เบอร์รีสกัด
[อ่านต่อ]
 
 
   
Home
Products
Aboutus
Contactus
Shopping  
 

บิลเบอร์รี่ (Bilberry)

          ดวงตาเป็นอวัยวะที่ต้องใช้งานอยู่ตลอดเวลา    ยิ่งโดยเฉพาะรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น การใช้โทรศัพท์มือถือ, ผู้ที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์วันละหลายชั่วโมง   รวมถึง ผู้ที่ต้องทำงานท่ามกลางสายลมและแสงแดดเป็นเวลานาน  จึงทำให้ดวงตามีการใช้งานหนักมากขึ้น ซึ่งโรคที่เกี่ยวกับดวงตานั้น  สามารถเกิดได้จากทั้งการเสื่อมสภาพจากส่วนใดส่วนหนึ่งของดวงตาหรือทั้งหมดก็ได้  ดังนั้นเราจึงควรดูแลรักษาดวงตา  ให้ยังคงมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดี  และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในการช่วยบำรุงดวงตา อันได้แก่

        บิลเบอร์รี่    Bilberry

        เป็นไม้พุ่มที่มีขนาดเล็ก  ซึ่งเป็นพืชสายพันธุ์ใกล้เคียงกับบลูเบอร์รี่ (Blueberry)  ของแถบอเมริกาเหนือ พบมากในประเทศ สหรัฐอเมริกา ในอังกฤษ และทางยุโรปตอนเหนือ ถูกจัดให้เป็นสุดยอดสารสกัดจากธรรมชาติ  ที่ทรงประสิทธิภาพสำหรับการบำรุงดวงตา   เพราะพบว่า ในบิลเบอร์รี่  มีสารสำคัญทีมี่ชื่อว่า  แอนโธไซยาโนไซด์  (Anthocyanosides) ”   ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant)  จากหลายงานวิจัยพบว่า  ทำให้สายตาดีขึ้น  ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านสายตาและการมองเห็น   กระทั่งได้รับการยอมรับให้เป็นยารักษาโรคความเสียหายของจอประสาทตา (Retinopathy) และใช้เป็นยาป้องกันโรคต้อชนิดต่างๆ

        คุณประโยชน์ของบิลเบอร์รี่สกัดต่อดวงตา

  เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็น    เพราะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของจอประสาทตา(Retina) ทำให้มองเห็นภาพชัดเจนขึ้น

  ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ภายในดวงตา  ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต้อกระจก  ต้อหิน  ต้อเนื้อสายตายาวในผู้สูงอายุ

  ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม   อันเนื่องมาจากการที่ต้องเผชิญกับแสงจ้ามากๆ  เพราะช่วยเพิ่มสีของจอประสาทตา  ทำให้ดวงตาสามารถทนต่อแสงสว่างได้มากขึ้น

  ช่วยถนอมดวงตา ทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น   สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ช่วยคืนสภาพสารโรดอพซิน (rhodopsin)  ได้หลังจากถูกแสง  จึงช่วยทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น  นับว่าเป็นผลดีต่อผู้ที่เป็นโรคตามัวตอนกลางคืน (Night blindness)

  ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาเมื่อใช้สายตานานๆ   และสามารถจับกับเซลล์เยื่อบุผิวที่จอภาพเรตินาได้ดี 

  ช่วยเสริมสร้างการทำงานของจอประสาทตา (Retina)  เพราะช่วยเพิ่มแรงต้านและการขยายตัวของผนังหลอดเลือดฝอย   ทำให้ผนังหลอดเลือดมีความยืดหยุ่นดีขึ้น  ไม่เปราะหรือฉีกขาดง่าย   ทำให้จอประสาทตา  ซึ่งมีเส้นเลือดฝอยหล่อเลี้ยงจำนวนมาก    สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ลูทีน  Lutein 

        เป็นสารธรรมชาติ ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของสารแคโรทีนอยด์  พบมากบริเวณเนื้อเยื่อในลูกตาได้แก่ เลนส์ตา (Lens), จอตา (Retina) บริเวณจุดรับภาพของลูกตา (Macula)   ซึ่งเป็นตำแหน่งที่สำคัญที่สุดในจอตา  เพราะเป็นจุดที่รูปภาพและแสงส่วนมากจะมาตกบริเวณนี้ ซึ่งเป็นส่วนที่จอตารับภาพได้ชัดที่สุด

คุณประโยชน์ของลูทีนต่อดวงตา

        •  ช่วยปกป้องดวงตา   จากการช่วยกรองแสงสีน้ำเงินจาก แสงแดด,  คอมพิวเตอร์,  โทรทัศน์,โทรศัพท์  รวมทั้งจากหลอดไฟและแสงแฟลช ฯลฯ  อันเป็นสาเหตุของอาการแสบตา  ปวดตา ตาพร่ามัว  กระทั่งทำให้เกิด  สายตาสั้น  และ  จอประสาทตาเสื่อม (Age-Related Macular Degeneration หรือ AMD)”   รวมทั้ง โรคต้อกระจก (Cataracts)”

       •  ปกป้องจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ

       •  ทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น

       สารสกัดจากสาหร่ายดูนาลิเอลลา  (Dunaliella salina Extract )                                                                      

       เป็นสาหร่ายเซลล์เดียวชนิดหนึ่ง   ที่อุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน    ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และเป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์วิตามิน เอ  ดังนั้นสารเบต้าแคโรทีนจากธรรมชาติที่สกัดได้จากสาหร่ายดูนาลิเอลลา  จึงเป็นแหล่งของเบต้าแคโรทีนที่เข้มข้น และปลอดภัยกว่าชนิดทั่วไปที่มักเป็นเคมีสังเคราะห์

        คุณประโยชน์ของเบต้าแคโรทีน (วิตามิน เอ) ต่อดวงตา

        เบต้าแคโรทีนเป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์วิตามินเอ  ซึ่งช่วยบำรุงสายตา และแก้โรคตามัวกลางคืน หากขาดวิตามินเอ จะทำให้มองเห็นได้ยากในเวลากลางคืน  หรือในที่แสงน้อย และทำให้เยื่อบุตาแห้ง กระจกตาเป็นแผล หากขาดอย่างรุนแรงอาจทำให้ตาบอดได้

        • กลุ่มตัวอย่างที่ได้รับเบต้าแคโรทีน นาน 8 วัน  พบว่า การปรับสายตาในที่แสงน้อย และหลังจากที่ต้องอยู่ในแสงจ้าดีขึ้น  ถึง 2 เท่า

         สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่  (Acerola Extract)

         อะเซโรล่า เชอร์รี่เป็นแหล่งของ วิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ โดยจากการศึกษา พบว่า ในอะเซโรล่า เชอร์รี่ มี ปริมาณวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 60-80 เท่า  

         คุณประโยชน์ของสารสกัดจากอะเซโรล่า (วิตามินซี) ต่อดวงตา                                                                                       

         จากการศึกษาผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา  พบว่า  ปริมาณความเข้มข้นของวิตามินซีที่มีอยู่ในเนื้อเยื่อของตา   มีผลต่ออัตราการเกิดโรคที่เกี่ยวกับดวงตา โดยเฉพาะการเกิดเลือดออกในเปลือกตาและเยื่อบุลูกตา   ดังนั้นการได้รับวิตามินซี  ซึ่งโดยเฉพาะแหล่งที่มาจากธรรมชาติ ยิ่งช่วยให้ลูกตาคงสภาพการทำงานที่มีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น

 
   
Copyright 2006 by Bio Panax Development (Thailand) Co., Ltd. E-Mail : Info@biopanax.com