แปะก๊วย (Ginkgo biloba L.)

แปะก๊วย (Ginkgo biloba L.) เป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ใบมีลักษณะคล้ายพัด ใบของแป๊ะก๊วยถูกใช้ในทางการแพทย์ของจีนตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิงในปี ค.ศ.1436 โดยใช้สมุนไพรแป๊ะก๊วยในการบำบัดอาการไอ หอบหืด และภาวะภูมิแพ้ต่างๆ ในช่วง 40ปีที่ผ่านมา พบว่ามีผลการศึกษาวิจัยกว่า 400 เรื่องตีพิมพ์ในวารสารวิชาการทางการแพทย์ที่ยืนยันในประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย

Read more ...

เห็ดหลินจือ (Lingzhi)

เห็ดหลินจือ (Lingzhi) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Ganoderma lucidum (Fr.) Karst ซึ่งมีชื่อเรียกต่างๆ กันไปตามท้องถิ่นเช่น เห็ดหมื่นปี เห็ดอมตะ เห็ดจวักงู ชื่ออังกฤษคือ Holy mushroom แปลว่าเห็ดศักดิ์สิทธิ์หรือ Lacquered mushroom แปลว่าเห็ดที่มีผิวเหมือนทาแลคเกอร์ ในประเทศจีนเรียกเห็ดนี้ว่าLingzhi ส่วนในญี่ปุ่น เรียกว่า Reishi

Read more ...

เก๋ากี้ (GOJI BERRY) เก๋ากี้ (GOJI BERRY) หรือ Lycium Barbarum เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งตระกูลเบอร์รีสีแดงมีลักษณะเป็นเมล็ดเล็กๆ ที่นิยมรับประทานในหมู่ชาวจีน ผลที่สุกแล้วจะมีสีแดงเหมือนเลือด จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า "ฮ่วยกี้" เป็นยาบำรุงชั้นดี มีฤทธิ์ปานกลาง

Read more ...

โสม (Ginseng)

โสม (Ginseng) เป็นพืชสมุนไพรโบราณที่มีราคาแพงที่สุดรู้จักกันเป็นอย่างดีในประเทศจีนและเกาหลีว่าเป็น "ราชาแห่งสมุนไพร" ชาวจีนโบราณเชื่อกันว่า เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มพลังทางเพศ ช่วยทำให้มีชีวิตยืนยาว โสมเป็นสมุนไพรที่ใช้กันในแถบเอเชียมานานกว่า 2,000 ปีแล้ว ในตำรับเภสัชของจีนได้กล่าวถึงสรรพคุณของรากโสมว่าช่วยทำให้อวัยวะภายในเป็นปกติ สงบ

Read more ...

เบต้ากลูแคน (Beta Glucan)

คือ สารประกอบในกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) ซึ่งเกิดจากการเพาะเลี้ยงยีสต์ (Saccharomyces cerevisiae) ที่ใช้ทำขนมปังโดยเฉพาะ ซึ่งยีสต์ชนิดนี้จะสร้างใยอาหาร เบต้ากลูแคนบริสุทธิ์ซึ่งเป็นสารที่มาจากธรรมชาติ 100%

Read more ...

แคลเซียม (Calcium)

แคลเซียม (Calcium) แคลเซียมเป็นองค์ประกอบสำคัญของกระดูกและฟัน เมื่อร่างกายได้รับแคลเซียมจะมีการดูดซึมเอาไว้ใช้ตามความจำเป็นแบบวันต่อวัน แคลเซียมส่วนใหญ่จะถูกดูดซึมไปยังกระดูกและฟันโดยตรง เพื่อการเสริมสร้างและคงความแข็งแรงของกระดูกและฟัน ซึ่งคิดเป็น 99% ส่วนอีก 1% จะถูกดูดซึมไปใช้ประโยชน์ทั่วร่างกาย

Read more ...

โคเอนไซม์ คิวเทน (Co-enzyme Q10)

โคเอนไซม์ คิวเทน (Co-enzyme Q10) เป็นสารที่มีคุณสมบัติคล้ายวิตามิน ละลายได้ในไขมัน มีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกายและร่างกายสามารถผลิตได้เอง พบในเซลล์ทุกเซลล์ที่มีชีวิตมีความจำเป็นต่อร่างกายในร่างกายจะพบ โคเอนไซม์ Q10 มากในเซลล์กล้าม เนื้อหัวใจ เพราะเป็นอวัยวะที่ต้องใช้พลังงานมาก

Read more ...