โกจิเบอร์รี่

เก๋ากี้ (GOJI BERRY)

เก๋ากี้ หรือที่ชาวจีนเรียกกว่า 'ฮ่วยกี้" เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สีแดง ชาวจีนมีการใช้เก๋ากี้รักษาโรคมายาวนานกว่า 2,000 ปีแล้ว เพราะเชื่อว่าเป็นยาอนุวัฒนะที่มีสรรพคุณนานัปการ เป็นยาบำรุงชั้นดี จึงมีการนำเก๋ากี้มาเป็นส่วนประกอบของอาหารจีน หลายชนิด 

การแพทย์จีนจัดให้เก๋ากี็เป็นยาที่มีธาตุกลาง บำรุงเลือด ไต และสายตา ทำให้ร่างกายกระฉับกระเฉง มักจะใช้กับผู้ที่ ไม่มีแรง อ่อนเพลีย เวียนศีรษะ ตามัว ปวดเมื่อยเอวเข่า ไอเรื้อรัง เลือดจาง ผู้มีอาการตับและไต อ่อนแอ

คุณประโยชน์ของเก๋ากี้

ได้รับการขึ้นทะเบียนในหนังสือแพทย์แผนจีนร่วมสมัย The Pharmacopoeai of the People's Republic of China ที่ออกโดยกระทรวงสาธารณสุขจีน และเป็นยอมรับในวงกว้างในเรื่องประสิทธิภาพการบำบัดโรคต่างๆ ดั้งนี้

การบำรุงสายตา

เก๋ากี้ มีสารหลายตัวที่มีประสิทธิภาพสูงในการบำรุงสายตา ซึ่งมีการทำงานดังนี้

เบต้าแคโรทีน และ วิตามิน เอ

เบต้าแคโรทีนเป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์วิตามินเอซึ่งช่วยบำรุงสายตาและแก้โรคตามัวกลางคืน หากขาดวิตามินเอจะทำให้มองเห็นได้ยากในเวลากลางคืนหรือในที่แสงน้อยและทำให้เยื่อบุตาแห้ง กระจกเป็นแผล หากขาดอย่างรุงแรงอาจทำให้ ตาบอดได้

-กลุ่มตัวอย่างที่ได้รับเบต้าแคโรทีน นาน 8 วัน พบว่า การปรับสายตาในที่แสงน้อยและหลังจากที่ต้องอยู่ในที่แสงจ้าดีขึ้น

-งานวิจัยในอิตาลี พบว่า การปรับสายตาเร็วขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อได้รับเบต้าแคโรทีนวันละ 50 มก.

ซีแซนทิน (Zeaxanthin) และลูนทีน (Lutein)

เป็นสารแคโรทีนอยด์ ช่วยกรองแสงสีน้ำเงินซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตา ทำให้การมองเห็นเป็นปกติ และยังช่วยป้องกันการเสื่อมของเลนส์นัยน์ตาและจอภาพเรตินาจากอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

สารต้านอนุมูล ในโกจิเบอร์รี่

เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

เบต้า ดี กลูแคน (สารกลุ่มโพลีแซ็กคาร์ไรด์) ที่พบในเก๋ากี้ กระตุ้นเซลล์เมล็ดเลือดขาว (T & B lymphocyte) ทำงานได้ดีขึ้น ป้องกันโรคภูมิแพ้ สร้างความแข็งแรงของเม็ดเลือดและยังมีสารช่วยป้องกันเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือดได้มาก ขึ้นอีกด้วย จากการทดลองโดยให้รับประทาน

เบต้าแคโรทีน นาน 3 สัปดาห์ พบว่า ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้น 33 % โดยวัดจากปริมาณของ ที-เซลล์ ที่เพิ่มขึ้น

โกจิ เบอร์รี่

เสริมระบบการทำงานของร่างกายให้ดีขึ้น


เก๋ากี้มีแร่ธาตุจำเป็นต่อร่างกาย ถึง 21 ชนิด เช่น โปรตีน คาร์โบเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี เหล็ก ทองแดง เป็นต้น เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็น อย่างครบถ้วน ก็จะทำให้ระบบต่างๆ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง ไม่อ่อนเพลียและเจ็บป่วยได้ง่าย นอกจากนี้ยังมี สารบีเทน ที่ช่วยให้เกิดสารโคลีน (Choline) ซึ้งทำให้ร่างกายสามารถควบคุมความเคลียดให้อยู่ในสภาวะปกติ หรือที่เรียกว่า

แฮปปี้เบอร์รี่(Happy Berry) ทำให้มีอารมณ์ที่สดชื่นแจ่มใส

ผลมีสีแดงสด อุดมไปด้วยวิตามิน ซี ไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก วิตามิน เอ ซิงค์ สารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ เรียกว่า

" โกจิ เบอร์รี่ "

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy