Centuria bilberry

บิลเบอร์รี่

Bilberry (Vaccinium myrtillus) เป็นไม้พุ่มขนาดเล็กในตระกูล Ericaceae เป็นพืชสายพันธุ์ใกล้เคียงกับ Blueberry ของแถบอเมริกาเหนือพบมากในประเทศ สหรัฐอเมริกา ในอังกฤษ และทางยุโรปตอนเหนือ

Centuria bilberry Plus

ดวงตาเป็นอวัยวะที่ต้องใช้งานอยู่โดยตลอดเวลา ยิ่งโดยเฉพาะรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น การใช้สมาร์ทโฟน, ผู้ที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์วันละหลายชั่วโมง รวมถึง ผู้ที่ต้องทำงานท่ามกลางสายลมและแสงแดดเป็นเวลานาน จึงทำให้ดวงตามีการใช้งานหนักมากขึ้น ซึ่งโรคที่เกี่ยวกับดวงตานั้น สามารถเกิดได้จากทั้งการเสื่อมสภาพจากส่วนใดส่วนหนึ่งของดวงตาหรือทั้งหมดก็ได้ ดังนั้นเราจึงควรดูแลรักษาดวงตา ให้ยังคงประสิทธิภาพการทำงานที่ดี และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในการช่วยบำรุงดวงตา อันได้แก่

Centuria bilberry

บิลเบอร์รี่ Bilberry (Vaccinium myrtillus)

เป็นไม้พุ่มขนาดเล็กในตระกูล Ericaceae เป็นพืชสายพันธุ์ใกล้เคียงกับ Blueberry ของแถบอเมริกาเหนือ พบมากในประเทศ สหรัฐอเมริกา ในอังกฤษ และทางยุโรปตอนเหนือ

จากผลการวิเคราะห์และวิจัยหลายชิ้น พบว่า ในบิลเบอร์รี่ มีสารสำคัญที่ชื่อว่า แอนโธไซยาโนไซด์ (Anthocyanosides) สามารถจับกับเซลล์เยื่อบุผิว (pigmented epithelium)

ที่จอภาพเรตินาได้ดี โดยมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ และคืนสภาพสารโรดอพซิน (rhodopsin) ได้หลังจากถูกแสง จึงช่วยทำให้การมองเห็นในที่มืดได้ดี นอกจากนี้ในบิลเบอร์รี่ยังมีสารแทนนิน (Tannins) ซึ่งมีฤทธิ์ในการสมานแผล และให้ผลในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคเช่น พวกแบคทีเรียบางชนิด


คุณประโยชน์ของบิลเบอร์รี่สกัดต่อดวงตา

  • ช่วยถนอมดวงตา ทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น
  • ช่วยรักษาอาการตาบอดกลางคืน (Night blindness)
  • ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา เมื่อใช้สายตานานๆ
  • ช่วยป้องกันเลนส์ตาและช่วยให้คอลลาเจนในตาบริเวณ cornea และหลอดเลือดฝอยแข็งแรงขึ้น
  • ช่วยลดอนุมูลอิสระในจอตา ป้องกันอาการเสื่อมที่มักจะเกิดกับดวงตาให้น้อยลงได้เช่น ต้อกระจก ต้อหิน ต้อเนื้อ ตาเสื่อมในคนสูงอายุ (สายตายาว)
Centuria bilberry
Centuria bilberry
Centuria bilberry
Centuria bilberry

จากการศึกษาผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา พบว่า ปริมาณความเข้มข้นของวิตามินซีที่มีอยู่ในเนื้อเยื่อของตา มีผลต่อการอัตราการเกิดโรคที่เกี่ยวกับดวงตา โดยเฉพาะการเกิดเลือดออกในเปลือกตาและเยื่อบุลูกตา ดังนั้นการได้รับวิตามินซี โดยเฉพาะจากแหล่งที่มาจากธรรมชาติ ยิ่งช่วยให้ลูกตาคงสภาพการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เป็นผลไม้สีน้ำเงินม่วง ที่พบมากในประเทศแถบยุโรป แคนาดา และสหรัฐอเมริกา ในแถบอังกฤษและยุโรปตอนเหนือ นิยมนำผลบิลเบอร์รี่สุกมาทำเป็นแยมมานานกว่า 100 ปี

" เรียกว่า บิลเบอร์รี่ "

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy