flax seeds

Flaxseed Oil คืออะไร?

Flaxseed Oil หรือ Linseed Oil (Linum usitatissimum) คือน้ำมันที่สกัดได้จากเมล็ดของต้นปอป่าน ซึ่งเป็นพืชพื้นเมืองทางแถบอียิปต์ ในปัจจุบันมีการเพาะปลูกกันมากใน แดนาดา จีน อินเดีย และทางตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา

flax seeds

Flaxseed Oil อุดมไปด้วย

กรดแอลฟ่า ไลโนลีนิค (Alpha Linolenic Acid หรือ ALA) ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นที่จัดอยู่ในกลุ่มกรดไขมันโอเมก้า-3 มีปริมาณมากกว่าในน้ามันปลาสูงถึง 60% ยังสามารถยับยั้งการแข็งตัวของเลือด ช่วยขยายหลอดเลือด และ ลดการทำลายเซลล์จากการอักเสบที่เกิดขึ้นภายในเซลล์ จึงมีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย โดยเฉพาะต่อระบบเลือด เช่น ลดการเกิดโรคหัวใจกำเริบ ลดการอุดตันในหลอดเลือดทั้งในสมองและหัวใจ ลดอัตราเสี่ยงในการเสียชีวิตจากโรคทางระบบหลอดเลือดและหัวใจ ลดความดันโลหิต ลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ ลดการเกิดข้ออักเสบ หอบหืด ภูมิแพ้ได้


และยังมี กรดไลโนเลอิก (Linoleic Acid หรือ LA) ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นในกลุ่มโอเมก้า-6 ที่พบในพืชชนิดนี้มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ลดอาการอักเสบของผิวหนัง ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น อีกทั้งมีกรดโอเลอิค (Oleic acid) ซึ่งเป็นกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า-9 ซึ่งออกฤทธิ์คล้ายโอเมก้า-3 และ 6 เสริมฤทธิ์ของสารทั้งสองตัว ในสภาวะปกติจะมีสมดุลที่เหมาะสมระหว่างโอเมก้า-3 และโอเมก้า-6 ในอาหาร เนื่องจากทั้งสองสารจะทำงานไปด้วยกัน เพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ปกติ โดยกรดไขมันโอเมก้า-3 จะมีหน้าที่หนักคือช่วยลดอาการอักเสบ และกรดไขมันโอเมก้า-6 จะทำให้เกิดการอักเสบ หากมีความไม่สมดุลระหว่างกรดไขมันจำเป็นทั้ง 2 ชนิด จะทำให้เกิดโรคต่างๆ ขึ้นมา


และที่สำคัญยังอุดมไปด้วยสารที่มีชื่อว่า ลิกแนน (Lignans) ซึ่งเป็นไฟโตเอสโตรเจน มีคุณสมบัติออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนได้ดี อาทิเช่น อาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกในเวลากลางคืน หลับไม่สนิท ผิวพรรณและช่องคลอดแห้ง เป็นต้น ปัจจุบันมีผลการทดลองยืนยันได้ว่า ลิกแนน มีผลในการช่วยเสริมประสิทธิภาพของยาต้านมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งเต้านมในสตรีได้

ประโยชน์ของ Flaxseed Oil

ประโยชน์ flax seeds

จุดเด่นของ Flaxseed Oil

  • ประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวถึง 3 ชนิด ได้แก่ โอเมก้า-3, 6 และ 9
  • เป็นกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า-3 ที่ได้จากพืช จึงเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ และผู้ที่แพ้อาหารทะเล (น้ำมันปลา)

 ที่ต้องการโอเมก้า-3

แหล่งไขมันดี โอเมก้า 3-6-9 จากพืช ที่ควรค่าต่อร่างกายคุณ

" แฟลกซีด ออยล์ "


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy