ตังกุย

ตังกุย หรือ โสมตังกุย ?

เป็นพืชสมุนไพรในการรักษา อาการปวดท้องประจำเดือน อาการของผู้สูงอายุวัยทองและอาการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้หมดประจำเดือน นอกจากนี้ยังใช้ในการรักษา หรือบรรเทาอาการต่าง ๆ ตังกุยสกัด มีสารสำคัญหลายชนิด เช่น

ตังกุย

ที่ถูกนำมาใช้ในตำราแพทย์แผนไทยโบราณในการปรับประจำเดือนให้เป็นปกติ รักษาภาวะขาดประจำเดือน ใช้เป็นยาแก้ปวดประจำเดือน หรือรักษาอาการร้อนวูบวาบ ในหญิงหมด ประจำเดือน ซึ่งได้รับความนิยมในประเทศจีน ญี่ปุ่น และเกาหลี

ตังกุย
ตังกุย

ตังกุย กับอาการวัยทองในผู้หญิง

ตังกุยเป็นยาร้อนเล็กน้อย ที่มีสารสำคัญต่าง ๆ เช่น ไลกัสติไล, กรดเฟรูลิก และโพลีแซ็กคาไรด์ รวมถึงวิตามินบีเอ วิตามินบี 12 และวิตามินอี

ดังนั้นสมุนไพรตังกุยจึงมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคได้มากมาย โดยเฉพาะ

การรักษาโรคภายในของสตรีอย่างอาการวัยทองได้อย่างครอบคลุม ช่วยลดอาการของคนวัยทอง

ตังกุย  ช่วยลดอาการของคนวัยทอง

นอกจากนี้ ยังออกฤทธิ์ต่อหัวใจ ตับ และม้าม ใช้เป็นยาบำรุงโลหิต ฟอกเลือด รักษาโรคโลหิตจาง เนื่องจากตังกุยอุดมไปด้วยวิตามินบี 12 ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างเลือด จึงมีสรรพคุณช่วยรักษาภาวะเลือด ช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลและทำให้ผิวพรรณดี นอกจากนี้ยังช่วยกระจายโลหิต กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในร่างกายให้ดีขึ้นได้ด้วย ในส่วนของคนที่ยังมีประจำเดือนอยู่ แต่มีปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติ ปวดประจำเดือน หรือมีอาการ PMS จะช่วยบรรเทาให้อาการเหล่านี้ดีขึ้นได้เช่นกัน

สมุนไพรในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายชนิด และหลากหลายรูปแบบ แต่ถ้าหากพูดถึงสมุนไพร

แล้วคงจะหนีไม่พ้นเรื่องสุขภาพของตัวคุณผู้หญิง

"ตังกุย" 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Policy and Cookies Policy
Compare product
0/4
Remove all
Compare
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy