nero ps
nero ps

Phosphstidylserine คืออะไร ?

nero ps

ประโยชน์ของ Phosphatidylserine

1.ช่วยบรรเทาอาการสมาธิสั้น (ADHD)

ในเด็กในการศึกษากลุ่มเด็กที่มีอาการสมาธิสั้น (ADHD)จำนวน 27 คน โดยให้รับประทาน Phosphatidylserine200มก.วันละครั้ง เป็นเวลา 4 เดือน ผลวิจัยพบว่า เด็กจำนวน 25 คนมีการแสดงออกทางพัฒนาการความสามารถในด้านพฤติกรรมและการเรียนสมาธิดีขึ้นจดจำและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้เร็วขึ้นโดยไม่พบผลข้างเคียงแต่อย่างใด Phosphatidylserineยังไปกระตุ้นสมองให้ผลิตสารโดปามีน ซึ่งมีงานวิจัยที่ได้ตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ แสดงให้เห็นว่าPhosphatidylserineสามารถช่วยรักษาอาการโรคซึมเศร้าด้วย


2.เพิ่มความทรงจำและสมาธิช่วยลดระดับความเครียดและความวิตกังวลได้เป็นอย่างดี

สำหรับนักเรียน นักศึกษาและกลุ่มคนวัยทำงานนั้น ต้องใช้สมองในการเรียนการทำงาน อย่างหนัก ซึ่งมักจะเกิดความเครียด และความวิตกกังวลต่างๆ การรับประทานPhosphatidylserineวันละ 100 -200มก. จะช่วยเพิ่มความจำและมีสมาธิในการอ่านหนังสือและการทำงานได้มากขึ้น รวมทั้งลดความกังวลได้เป็นอย่างดี


3.ลดภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุและเป็นประโยชน์ในผู้ป่วยอัลไซเมอร์(Alzheimer)

ภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ (Dementia) เป็นกลุ่มอาการซึ่งเกิดมาจากความผิดปกติในการทำงานของสมอง มีการสูญเสียหน้าที่ของสมองหลายด้านพร้อม ๆ กัน แบบค่อยเป็นค่อยไป แต่เกิดขึ้นอย่างถาวร ส่งผลให้มีการเสื่อมของระบบความจำและการใช้ความคิดด้านต่าง ๆ


Phosphatidylserine มีประโยชน์ในการใช้รักษาความจำที่บกพร่อง รวมถึงโรคอัลไซเมอร์(Alzheimer)และภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ จากงานวิจัย ซึ่งศึกษาแบบ Double-blind หลายๆชิ้นบ่งชี้ว่าPhosphatidylserineสามารถช่วยคงสภาพระบบประสาทการรับรู้ได้ในผู้สูงอายุแต่ละราย และช่วยปรับปรุงความทรงจำและทักษะการเรียนรู้


Yakult Central Institute Tokyo, Japan ได้ศึกษาผลของ Phosphatidylserineในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์จำนวนรวม 142 รายอายุระหว่าง 40 ถึง 80 ปี โดยให้Phosphatidylserine 200 มก. วันละครั้ง เปรียบเทียบกับ Placebo (ยาหลอก) เป็นระยะเวลามากกว่า 3 เดือนปรากฏผลแสดงให้เห็นว่าช่วยปรับปรุงระดับสเกลที่ใช้วัดในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันกับ placebo อย่างมีนัยสำคัญ

ไขมันชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเยื่อหุ้มเซลล์ประสาทในสมอง ซึ่งไม่สามารถรับได้จากอาหารทั่วไป แต่ร่างกายสามารถผลิตได้เองเพื่อปกป้องเซลล์สมองให้มีสุขภาพที่ดี

"นีโร พีเอส ฟอสฟาติดิลเซอรีน"

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Policy and Cookies Policy
Compare product
0/4
Remove all
Compare
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy